Hôm nay, ngày 25 tháng 6 năm 2017 Trang chủ  Báo điện tử ĐCSVN  Giới thiệu  Sitemap  Liên hệ  English  Français   
 
Hiệu quả công tác dân vận ở Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Bắc Giang
22:43 | 30/09/2016

(ĐHXII) - Từ năm 2001 đến nay, qua 15 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 13 của Bộ Công an về “Tăng cường công tác dân vận của lực lượng Công an nhân dân”, công tác dân vận của Phòng Cảnh sát Giao thông (CSGT), Công an tỉnh Bắc Giang đã đạt được nhiều kết quả nổi bật; góp phần tích cực trong việc bảo đảm tốt trật tự an toàn giao thông (TTATGT), đấu tranh phòng chống tội phạm …

 

Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang trao Huân chương Chiến công Hạng Ba
cho Phòng CSGT, 
Công an tỉnh Bắc Giang. Ảnh: QĐ 


Lan tỏa những mô hình “Dân vận khéo”

Khắc sâu lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, những năm qua, Đảng ủy, lãnh đạo Phòng CSGT, Công an tỉnh Bắc Giang đã luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo các tổ, đội, cơ quan, đơn vị thực hiện tốt công tác dân vận; kịp thời phổ biến, quán triệt đầy đủ các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, Nhà nước và của Ngành Công an, của Công an tỉnh Bắc Giang về công tác dân vận. Nhờ vậy, cán bộ, chiến sĩ Phòng CSGT đã nhận thức sâu sắc về vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác dân vận. Thông qua giáo dục chính trị tư tưởng đã thực sự tạo chuyển biến mạnh mẽ cả về nhận thức và hành động cho mọi cán bộ, chiến sĩ.

Đặc biệt, hưởng ứng phong trào thi đua “Dân vận khéo” trong lực lượng Công an tỉnh Bắc Giang, lực lượng CSGT đã phát huy tính chủ động, sáng tạo, xây dựng mối quan hệ gắn bó mật thiết với nhân dân; dựa vào dân để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Qua phong trào thi đua “Dân vận khéo”, Phòng CSGT, Công an tỉnh Bắc Giang đã triển khai thực hiện nhiều mô hình “Dân vận khéo” với những hiệu quả thiết thực. Tiêu biểu là mô hình “Nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân” trong công tác đăng ký, quản lý phương tiện và mô hình “Gần gũi, quan tâm, chia sẻ, cảm thông” trong công tác xử lý vi phạm hành chính về TTATGT.

Theo đó, địa điểm tiếp công dân đến xử lý vi phạm về TTATGT cũng như đăng ký quản lý, phương tiện đã được lực lượng CSGT bố trí khang trang, sạch sẽ. Các quy định về thủ tục hành chính, hình thức xử lý vi phạm TTATGT được niêm yết công khai. Bố trí cán bộ vận hành thiết bị kỹ thuật cho người dân xem lại hình ảnh vi phạm nếu người vi phạm yêu cầu. Việc hướng dẫn, giải thích cho người dân được cán bộ, chiến sĩ thực hiện cụ thể, rõ ràng, dễ hiểu. Trong xử lý vi phạm TTATGT, công tác dân vận đã được chú ý lồng ghép từ khâu tiếp nhận biên bản do người dân chuyển đến; trao quyết định xử phạt; hướng dẫn người dân đến địa điểm nộp phạt; kiểm tra tình trạng giấy tờ, phương tiện; cách thức nhận lại phương tiện vi phạm… Qua đó, đã giải thích, làm rõ mọi thắc mắc của người dân liên quan đến quy trình, thủ tục xử lý. Lực lượng CSGT, Công an tỉnh Bắc Giang cũng chủ động giải quyết những trường hợp người vi phạm ở xa đến xử lý không đúng hẹn hoặc ngoài giờ hành chính để giảm phiền hà cho người dân.

Anh Mai Văn Đẹp ở huyện Sơn Động chia sẻ: "Do không để ý nên tôi đã vi phạm về tốc độ điều khiển xe gắn máy trong khu dân cư. Không chỉ xử phạt, các đồng chí CSGT còn nhắc nhở, hướng dẫn giúp tôi nhận rõ vi phạm của mình để tránh mắc phải khi tham gia giao thông".

Trao đổi với chúng tôi, Đại tá Đỗ Văn Huyền - Trưởng Phòng CSGT, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, bám sát đặc điểm của tỉnh miền núi, cán bộ, chiến sĩ lực lượng CSGT đã tổ chức các đợt dân vận về những địa bàn vùng sâu, vùng xa để tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, nhất là các quy định về TTATGT. Qua công tác tuyên truyền, vận động, quần chúng nhân dân đã từng bước nâng cao nhận thức, ý thức trong chấp hành các quy định về ATGT cũng như nâng cao ý thức cảnh giác trong ngăn ngừa, đấu tranh ngăn chặn các loại tội phạm tại khu dân cư.

Trong 15 năm qua, Phòng CSGT, Công an tỉnh Bắc Giang đã triển khai có hiệu quả nhiều hình thức tuyên truyền, vận động quần chúng tham gia bảo đảm TTATGT: Phối hợp với các cơ quan thông tấn, báo chí tuyên truyền 620 phóng sự, 2.250 tin, bài; tham gia tổ chức Lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông, thăm hỏi gia đình nạn nhân tai nạn giao thông; cấp phát hơn 44.000 tờ rơi, tờ gấp. Các cơ quan, đơn vị trong lực lượng CSGT cũng đã trực tiếp giảng dạy pháp luật về an toàn giao thông cho hơn 4,5 vạn học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bắc Giang…

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Bắc Giang cho biết: “Trong những năm qua, lực lượng CSGT, Công an Bắc Giang đã làm rất tốt công tác dân vận, để lại những ấn tượng và tình cảm tốt đẹp trong lòng nhân dân. Không chỉ tích cực hướng nhân dân chấp hành các quy định về TTATGT, giúp dân trong thiên tai, lũ lụt mà trong cuộc sống đời thường, cán bộ, chiến sĩ lực lượng CSGT còn để lại những hình ảnh đẹp trong việc cải cách hành chính, gần gũi dân hơn và phục vụ nhân dân được nhiều hơn".

Nhân rộng những việc làm ý nghĩa

Với phương châm hành động “Mỗi ngày làm một việc tốt vì Nhân dân”,Việc gì, dù nhỏ nhưng có lợi cho dân phải kiên quyết làm”, trong những năm qua, cán bộ, chiến sĩ CSGT, Công an tỉnh Bắc Giang đã có nhiều việc làm thiết thực, nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân. Điển hình như về tận cơ sở cấp giấy đăng ký và biển số xe trong ngày cho bà con các huyện miền núi, cải cách các thủ tục hành chính giảm bớt phiền hà cho người dân. Lực lượng CSGT cũng thực hiện tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, nhận phụng dưỡng các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, sửa chữa nhà tình nghĩa; nhận đỡ đầu các cháu không nơi nương tựa; giúp nhân dân làm 300 mét đường bê tông nông thôn; tham gia xây dựng và duy trì mô hình công trình “Thắp sáng đường quê” tại nhiều địa phương… Những việc làm thiết thực, thắm đượm nghĩa tình của lực lượng CSGT, Công an tỉnh Bắc Giang đã góp phần khắc họa hình ảnh cao đẹp về người chiến sĩ Công an cách mạng trong lòng nhân dân.

Thời gian tới, cán bộ, chiến sĩ lực lượng CSGT, Công an tỉnh Bắc Giang sẽ tiếp tục nỗ lực, rèn luyện thực hiện có hiệu quả các mặt của công tác dân vận. Nhân dân tin yêu, gắn bó, chấp hành tốt các quy định về TTATGT và tích cực tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc, đó chính là nhân tố quan trọng giúp cho lực lượng Công an tỉnh Bắc Giang nói chung, cán bộ, chiến sĩ CSGT nói riêng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, góp phần xây dựng quê hương Bắc Giang thực sự bình yên, phát triển, giàu đẹp./.

Các từ khóa theo tin:

Tạ Quang Đạo

In trang | Gửi góp ý


Các tin trước
Bế mạc Hội thi Hòa giải viên giỏi khu vực miền Trung – Tây Nguyên (30/09/2016)
Việt Nam đã làm chủ khoảng 80 công nghệ tiên tiến trên thế giới (30/09/2016)
"Triệu phú nấm" tuổi 25 (30/09/2016)
Người thợ trẻ giỏi và tình yêu với nghề cơ khí (30/09/2016)
Tân Uyên (Lai Châu): Đẩy lùi đói nghèo nhờ Nghị quyết 30a (30/09/2016)
Hòa Bình: Xã Lạc Long phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới (30/09/2016)
 Trang 1 / 1 Trang đầu | Trước | Sau | Trang cuối
Các tin tiếp
Hòa Bình: Hiện thực hóa nghị quyết bằng hướng đi phù hợp (30/09/2016)
Huyện vùng cao chuyển mình cùng chương trình xây dựng nông thôn mới (30/09/2016)
Việt Nam xếp thứ 3 tại Kỳ thi tay nghề ASEAN (30/09/2016)
Ngành Tòa án: Không đăng ký thi đua thì không được xét tặng danh hiệu thi đua (30/09/2016)
Nhân rộng những điển hình tiên tiến trong lực lượng cảnh sát phản ứng nhanh và cảnh sát trật tự (30/09/2016)
Tổ chức Hội thi Câu lạc bộ xây dựng gia đình hạnh phúc (30/09/2016)
Hàng nghìn tỷ đồng được tiết kiệm qua phong trào “Sáng kiến, sáng tạo Thủ đô” (29/09/2016)
Đổi thay ở xã nông thôn mới Hòa Đông (29/09/2016)
Bình Định: Nỗ lực thực hiện Nghị định 67 về phát triển thủy sản (29/09/2016)
Huyện Bảo Thắng (Lào Cai): Khi Nghị quyết là động lực phát triển (28/09/2016)
 Trang 1 / 63 Trang đầu | Trước | Sau | Trang cuối
TƯ LIỆU VĂN KIỆN
      - DANH SÁCH BAN CHẤP HÀNH TRUNG ƯƠNG ĐẢNG KHÓA XII
      - DANH SÁCH BỘ CHÍNH TRỊ KHÓA XII
      - DANH SÁCH BAN BÍ THƯ KHÓA XII
      - TỔNG BÍ THƯ QUA CÁC THỜI KỲ
      - BỘ CHÍNH TRỊ, BAN BÍ THƯ, BCH TW
      - CÁC ĐẢNG BỘ TRỰC THUỘC TW
 
VIDEO
Đổi mới công tác đánh giá cán bộ theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XII của Đảng
AUDIO
Báo chí quốc tế tiếp tục đưa tin về chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Hoa Kỳ
Tổng thống Barack Obama và Chủ tịch Quốc hội thăm nhà sàn Bác Hồ
Truyền thông quốc tế đưa tin về việc Hoa Kỳ dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm vận vũ khí với Việt Nam
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama
Ảnh thời sự
Trưng bày các phương tiện phòng cháy, chữa cháy hiện đại nhất
Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ IV
“Đêm hội trăng rằm - Đưa Trung thu về với biển đảo”
Bảo tồn di tích Những địa điểm Khởi nghĩa Yên Thế
Công bố Quyết định thành lập Hội đồng Lý luận Trung ương nhiệm kỳ 2016-2021
Từ Đại hội đến Đại hội
 Đại hội II
 Đại hội III
 Đại hội IV
 Đại hội V
 Đại hội VI
 Đại hội VII
 Đại hội VIII
 Đại hội IX
 Đại hội X
 Đại hội XI
 Đại hội XII
 
Bản quyền thuộc Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam
Toà soạn: 381 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội; Điện thoại: 08048161; Fax : 08044175; E-mail : dangcongsan@cpv.org.vn
Giấy phép số 1554/GP-BTTTT ngày 26/9/2011 của Bộ Thông tin và Truyền thông về cung cấp thông tin lên mạng Internet