Hôm nay, ngày 25 tháng 6 năm 2017 Trang chủ  Báo điện tử ĐCSVN  Giới thiệu  Sitemap  Liên hệ  English  Français   
 
Thành phố Hồ Chí Minh: Quyết tâm thực hiện 7 chương trình đột phá đạt hiệu quả cao nhất
08:21 | 26/09/2016

"Tăng cường huy động nguồn lực xã hội để triển khai thực hiện các dự án thuộc 7 chương trình đột phá, ưu tiên những công trình, dự án trọng điểm kết cấu hạ tầng kỹ thuật, nhất là dự án kết nối giao thông, có xem xét yếu tố liên kết Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam".

 

 Toàn cảnh hội nghị. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)

Đây là một trong những vấn đề trọng tâm được đồng chí Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh nhấn mạnh tại phiên bế mạc Hội nghị Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 7 (khóa X) chiều 25/9.

Khẳng định việc đề ra 7 chương trình đột phá tiếp tục là chủ trương đúng đắn, đáp ứng yêu cầu, đòi hỏi phát triển, hội nhập và nâng cao chất lượng sống của nhân dân thành phố cả trước mắt và lâu dài, đồng chí Đinh La Thăng nhấn mạnh: Các chương trình này phù hợp với chủ trương chung của Trung ương và Nghị quyết Đại hội XII của Đảng về thực hiện 3 đột phá chiến lược và tái cấu trúc, chuyển đổi mô hình tăng trưởng kinh tế; góp phần cụ thể hóa thực hiện mục tiêu Nghị quyết Đại hội X Đảng bộ thành phố là “xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình; có vai trò động lực trong sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước; sớm trở thành một trong những trung tâm lớn về kinh tế, tài chính, thương mại, khoa học - công nghệ của khu vực Đông Nam Á”.

Nhấn mạnh Thành phố Hồ Chí Minh cần đi đầu trong việc thực hiện cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết X của Đảng bộ thành phố, đồng chí Đinh La Thăng cho rằng thành phố phải nỗ lực thật sự, cố gắng thật sự và đặc biệt là có cơ chế khơi thông được nguồn lực để tổ chức thực hiện. Nguồn lực ở đây bao gồm nhân lực, vật lực và tài lực. Nguồn lực từ Nhà nước bao gồm ngân sách Nhà nước, các tài sản của Nhà nước; nguồn lực trong doanh nghiệp và đặc biệt là nguồn lực trong nhân dân. Tại Thành phố Hồ Chí Minh có rất nhiều trường đại học, có nhiều viện nghiên cứu; đây là nguồn lực trí tuệ vô cùng quan trọng giúp thực hiện thắng lợi các Nghị quyết Đại hội Đảng cũng như thực hiện thành công 7 chương trình đột phá.

Theo Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh, trong 7 Chương trình đột phá, Chương trình nâng cao chất lượng nguồn nhân lực là chương trình đầu tiên có vai trò xương sống, quyết định, tác động mạnh mẽ, tạo bước đột phá trong phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội thành phố, gắn với đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, phát triển mạnh mẽ khoa học - công nghệ, thực sự là động lực quan trọng nhất để phát triển thành phố. Chương trình cải cách hành chính, tập trung cải cách mạnh mẽ thủ tục hành chính sẽ tạo môi trường kinh doanh minh bạch, bình đẳng, thông thoáng, thuận lợi, nâng cao năng lực cạnh tranh, thu hút đầu tư phát triển; đồng thời, xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và hội nhập quốc tế. Chương trình nâng cao chất lượng tăng trưởng, năng lực cạnh tranh của kinh tế thành phố đáp ứng yêu cầu hội nhập sẽ thúc đẩy tái cấu trúc kinh tế thành phố, hình thành cơ cấu kinh tế phù hợp.

Các Chương trình giảm ùn tắc giao thông, giảm tai nạn giao thông; giảm ngập nước; giảm ô nhiễm môi trường tiếp tục được thực hiện cùng với Chương trình chỉnh trang và phát triển đô thị sẽ góp phần giải quyết những vấn đề bức xúc, chăm lo nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân thành phố.

Kêu gọi toàn Đảng bộ thành phố phải tập trung, quyết liệt tổ chức thực hiện thật tốt các Quy chế, Chương trình hành động của Thành ủy, cùng với các nghị quyết khác của Trung ương, của Quốc hội, của Chính phủ, đồng chí Đinh La Thăng yêu cầu: Trong quá trình tổ chức thực hiện cần chú trọng công tác tư tưởng, tuyên truyền, thông tin, tạo sự đồng thuận trong xã hội; kiên quyết chấn chỉnh những lệch lạc và phản bác những luận điệu sai trái; tạo sự đoàn kết thống nhất cao trong Đảng bộ, trước hết là trong Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố. Mỗi đồng chí Thành ủy viên, các đồng chí Bí thư cấp ủy, thủ trưởng các địa phương, cơ quan, đơn vị cần phát huy mạnh mẽ hơn nữa vai trò, trách nhiệm của mình, gương mẫu, đi đầu, quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành để thực hiện đạt hiệu quả cao nhất các chương trình đột phá đã đề ra, góp phần thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội X Đảng bộ thành phố.

Người đứng đầu Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh cũng lưu ý, Đảng bộ, chính quyền các cấp cần sớm triển khai công tác chuẩn bị chăm lo chu đáo cho nhân dân thành phố nhân dịp lễ, Tết cuối năm 2016, nhất là đối tượng chính sách, người có công, người già neo đơn, hộ nghèo…, đảm bảo mọi người dân thành phố đều được vui Tết cổ truyền của dân tộc.

Trong hai ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Hội nghị Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 7 (khóa X) đã thảo luận và nhất trí thông qua nội dung Quy chế làm việc của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố, Ban Thường vụ Thành ủy, Thường trực Thành ủy và Quy chế làm việc của Ủy ban Kiểm tra Thành ủy khoá X. Hội nghị cũng đã thảo luận và cơ bản thống nhất với các Tờ trình và dự thảo 7 Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội X Đảng bộ thành phố; đóng góp nhiều ý kiến quan trọng, cụ thể và biểu quyết thống nhất với hệ thống các chỉ tiêu của 7 Chương trình đột phá gồm chương trình nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; cải cách hành chính; nâng cao chất lượng tăng trưởng, năng lực cạnh tranh của nền kinh tế thành phố đáp ứng yêu cầu hội nhập; giảm ô nhiễm môi trường; giảm ngập nước; giảm ùn tắc giao thông, giảm tai nạn giao thông; chỉnh trang và phát triển đô thị ./.

 

Các từ khóa theo tin:

AT/TTXVN

In trang | Gửi góp ý


Các tin trước
Ninh Phước (Ninh Thuận): Nhiều chuyển biến từ Nghị quyết Trung ương 3 (khóa X) (30/09/2016)
Bí thư Thành ủy Hà Nội: Đầu tư xây dựng trụ sở cần cân nhắc kỹ (30/09/2016)
Quảng Nam: Phát hiện, xử lý nhiều vụ việc, vụ án tham nhũng (30/09/2016)
Điện Biên: Tăng cường đào tạo, bồi dưỡng cán bộ người dân tộc thiểu số (30/09/2016)
Kiện toàn tổ chức đảng trong các Doanh nghiệp Nhà nước: Ý kiến từ cơ sở (27/09/2016)
Trao đổi lý luận lần thứ VI giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Cộng sản Nhật Bản (27/09/2016)
 Trang 1 / 1 Trang đầu | Trước | Sau | Trang cuối
Các tin tiếp
Hà Nội: Quán triệt công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng (23/09/2016)
Đảng bộ Viện Kiểm sát nhân dân tối cao tập huấn công tác Đảng (23/09/2016)
Bảo hiểm xã hội Việt Nam khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích học tập, quán triệt Nghị quyết của Đảng (23/09/2016)
Đảng ủy Bộ Giáo dục và Đào tạo tập huấn nghiệp vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng (22/09/2016)
Quân ủy Trung ương góp ý kiến vào đề án “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng” (17/09/2016)
Hà Nội: Bí thư cấp ủy phải chịu trách nhiệm hoàn thành việc cấp “sổ đỏ” (15/09/2016)
Đồng chí Phạm Thị Thanh Trà được bầu làm Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái (15/09/2016)
Đồng chí Đinh Thế Huynh làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội (12/09/2016)
Kỳ thứ VI Ủy ban Kiểm tra Trung ương: Đề nghị khai trừ khỏi Đảng đối với ông Trịnh Xuân Thanh (09/09/2016)
Đảng ủy khối Doanh nghiệp Bắc Giang: Thực hiện nghị quyết của Đảng gắn với bảo đảm hiệu quả sản xuất, kinh doanh (01/09/2016)
 Trang 1 / 37 Trang đầu | Trước | Sau | Trang cuối
TƯ LIỆU VĂN KIỆN
      - DANH SÁCH BAN CHẤP HÀNH TRUNG ƯƠNG ĐẢNG KHÓA XII
      - DANH SÁCH BỘ CHÍNH TRỊ KHÓA XII
      - DANH SÁCH BAN BÍ THƯ KHÓA XII
      - TỔNG BÍ THƯ QUA CÁC THỜI KỲ
      - BỘ CHÍNH TRỊ, BAN BÍ THƯ, BCH TW
      - CÁC ĐẢNG BỘ TRỰC THUỘC TW
 
VIDEO
Đổi mới công tác đánh giá cán bộ theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XII của Đảng
AUDIO
Báo chí quốc tế tiếp tục đưa tin về chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Hoa Kỳ
Tổng thống Barack Obama và Chủ tịch Quốc hội thăm nhà sàn Bác Hồ
Truyền thông quốc tế đưa tin về việc Hoa Kỳ dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm vận vũ khí với Việt Nam
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama
Ảnh thời sự
Trưng bày các phương tiện phòng cháy, chữa cháy hiện đại nhất
Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ IV
“Đêm hội trăng rằm - Đưa Trung thu về với biển đảo”
Bảo tồn di tích Những địa điểm Khởi nghĩa Yên Thế
Công bố Quyết định thành lập Hội đồng Lý luận Trung ương nhiệm kỳ 2016-2021
Từ Đại hội đến Đại hội
 Đại hội II
 Đại hội III
 Đại hội IV
 Đại hội V
 Đại hội VI
 Đại hội VII
 Đại hội VIII
 Đại hội IX
 Đại hội X
 Đại hội XI
 Đại hội XII
 
Bản quyền thuộc Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam
Toà soạn: 381 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội; Điện thoại: 08048161; Fax : 08044175; E-mail : dangcongsan@cpv.org.vn
Giấy phép số 1554/GP-BTTTT ngày 26/9/2011 của Bộ Thông tin và Truyền thông về cung cấp thông tin lên mạng Internet